Đăng tin mới

HẤP LỰC ĐƯA QUY NHƠN THĂNG HOA THÀNH ĐIỂM ĐẾN MỚI CỦA CHÂU Á.

Đăng bởi: admin, ngày 26/03/2022 17:05 PM

HẤP LỰC ĐƯA QUY NHƠN THĂNG HOA THÀNH ĐIỂM ĐẾN MỚI CỦA CHÂU Á.
Với ưu thế vượt trội về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, môi trường kinh tế - văn hóa - xã hội và sức hấp dẫn nguồn lực đầu tư mới, Quy Nhơn có cơ hội trở thành trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á.
"Hấp lực đưa Quy Nhơn thăng hoa thành điểm đến mới của châu Á" là chủ đề của hội thảo do Tập chí Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) tổ chức ngày 24/3 nhằm nhận diện những mô hình du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp, khác biệt là động lực thúc đẩy du lịch Quy Nhơn "sải cánh" vươn tầm châu Á. Đồng thời, mở ra cơ hội đầu tư sinh lời bền vững vào thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Quy Nhơn trong giai đoạn mới.
Các chuyên gia nhận định, Quy Nhơn đang nổi lên là lực hấp dẫn dành cho nhà đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Với các ưu thế vượt trội về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, môi trường kinh tế - văn hóa - xã hội và sức hấp dẫn các nguồn lực đầu tư mới, Quy Nhơn đang đứng trước cơ hội trở thành trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á thông qua tầm nhìn quy hoạch, sự nhập cuộc của các doanh nghiệp tiên phong và hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương.
Điểm sáng trong bức tranh phát triển du lịch cao cấp của Quy Nhơn chính là bán đảo Hải Giang, một trong những bán đảo tự nhiên đẹp bậc nhất Việt Nam hiện được đẩy mạnh đầu tư để trở thành điểm đến mới của du khách toàn cầu nhờ khả năng kết nối quốc tế.
Theo nghiên cứu mới nhất của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, trong bối cảnh thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có dấu hiệu phục hồi hậu COVID-19, thị trường bất động sản Quy Nhơn nói chung và khu vực Hải Giang nói riêng đang chiếm ưu thế và thu hút dòng tiền đầu tư lớn. Một thị trường du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hoàn toàn mới đang hình thành và nhu cầu, xu hướng đầu tư có thể tăng gấp nhiều lần trong tương lai gần.
Ông Phạm Nguyễn Toan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam nhận xét, mặc dù sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng cùng nhiều lợi thế nhưng đích ngắm xây dựng Quy Nhơn (Bình Định) trở thành thiên đường du lịch của giới thượng lưu vẫn chưa thành hiện thực bởi vùng đất tiềm năng này chưa được đánh thức xứng tầm. Trên thực tế, hiện Quy Nhơn chủ yếu đón du khách Việt, lưu trú ngắn ngày, bởi thiếu những điểm đến cao cấp, thiếu chỗ du khách quốc tế giải trí - chi tiêu.
Tuy nhiên, Quy Nhơn lại chính là vùng đất của những nhà đầu tư tiên phong. Thiên thời địa lợi nhận hòa, ngoài tầm nhìn và quyết tâm của doanh nghiệp còn phải kể đến vai trò của chính quyền tỉnh Bình Định với nhiều quyết sách linh hoạt đã “trải thảm đỏ” thu hút các nhà đầu tư lớn đến với Quy Nhơn. Đây là những yếu tố quan trọng giúp kiến tạo nên những điểm đến đẳng cấp, đưa du lịch Bình Định vươn tầm quốc tế trong thời gian tới.
Hiện Quy Nhơn đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Nơi đây đang dần định hình để trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế. Nhưng để đưa Quy Nhơn trở thành điểm đến quốc tế vẫn cần hình thành ở đây những sản phẩm du lịch đủ tiêu chuẩn quốc tế, quy mô lớn…

Ký gửi nhà đất

 Gửi ngay
baner

2018 Copyright © Sota Group . All rights reserved. Design by choquynhon.vn

1
Bạn cần hỗ trợ?